VỀ CHÚNG TÔI.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TY VAPECO VIỆT NAM

1. VAPECO Việt Nam

Tên công  ty viết tắt bằng tiếng Việt: Công ty cổ phần VAPECO Việt Nam

Địa chỉ:                        Số 65 Sơn Tây, Kim Mã, Hà Nội

Điện thoại:                  (04) 38489609                                 

Fax:                              (04) 38489609

Vapeco là công ty được sở kế hoạch và đầu tư Hà nội cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và thành lập ngày 5/11/2007,và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/12/2007.

Từ khi ra đời VAPECO đã dần khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực tư vấn với việc mở rộng quy mô về cả chiều rộng và chiều sâu. Thương hiệu VAPECO đã dần trở nên quen thuộc với chủ đầu tư, nhà điều hành, các nhà thầu trong và ngoài ngành.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đai, đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp là những chuyên gia đầu ngành, chúng tôi đã và sẽ mang tới cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ hoàn hảo nhất. Từ khi thành lập đến nay VAPECO đã thực hiện rất nhiều dự án lớn nhỏ trên cả nước, góp phần đáng kể vào sự thành công các dự án, công trình của đất nước và dần khẳng định được vị thế là một trong những công ty hàng đầu về tư vấn ở Việt Nam

2.  Phương châm hoạt động, nhiệm vụ phát triển của Công ty

Phương châm hoạt động của chúng tôi là “Lắng nghe, hợp tác và làm việc hết mình vì tương lai của khách hàng”

      3. Nhân sự và Cơ cấu tổ chức

Cùng với một đội ngũ nhân viên gồm 100 chuyên gia tư vấn, kỹ sư phần mềm, chuyên viên kĩ thuật, VAPECO còn duy trì và liên tục mở rộng mối liên hệ hợp tác với nhiều tổ chức/viện nghiên cứu trong nước và quốc tế bao gồm các trung tâm sản xuất phần mềm, công ty tư vấn, các trường đại học, các Viện Nghiên cứu, các trung tâm đào tạo, các tập đoàn - công ty công nghiệp và tài chính, các cơ quan chính phủ hoặc phi chính phủ, và các nhà tài trợ quốc tế. Hiện tại, công ty có mối liên hệ hợp tác thường xuyên với trên 20 hãng/công ty tư vấn quốc tế và có một danh sách cộng tác viên gồm trên 50 nhà khoa học, chuyên gia tư vấn, chuyên viên kỹ thuật cấp cao thuộc nhiều lĩnh vực đủ năng lực có thể tham gia vào nhiều dự án của cả khu vực công cộng hoặc tư nhân khi có yêu cầu.

      Riêng đối với đội ngũ tư vấn nông, lâm nghiệp, kinh tế rừng: Chúng tôi hiện có đội ngũ 20 người chuyên gia tư vấn cao cấp trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp, đất đai, tài nguyên rừng... là các giáo sư, phó giáo sư – tiến sỹ, thạc sỹ được đào tạo tại nước ngoài, từng làm việc tại các trường Đại học, các học viện, các viện nghiên cứu và các cơ quan của Chính phủ.

      4. Cơ cấu tổ chức

Công ty chúng tôi được tổ chức hoạt động một cách rất khoa học, phù hợp với tiêu chuẩn quản lý cao nhất, đảm bảo thông tin quản lý được truyền đạt một cách nhanh nhất, đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Đứng đầu là hội đồng quản trị, tiếp theo là ban giám đốc, đến các phòng ban chức năng nghiệp vụ. Ngoài trụ sở chính của Công ty tại Số 65 Sơn Tây, Kim Mã, Ba Đình, TP. Hà Nội, chúng tôi có một hệ thống các chi nhánh tại các tỉnh thành trong cả nước, và một đội ngũ chuyên viên, cộng tác viên rộng khắp.

 

5. Dịch vụ cung cấp

 • Tư vấn chính sách và nghiên cứu phát triển: Với sự hiểu biết sâu sắc về các vấn đề liên quan đến ODA và bề dày kinh nghiệm làm nhà thầu chính cho hàng chục dự án phát triển của các nhà tài trợ lớn như WB, IMF, ADB, UNDP, JBIC, JICA, DANIDA, VNCI, AFD, VAMESP... Chúng tôi cung cấp cụ thể các dịch vụ sau:
 • Hỗ trợ kỹ thuật cho các dự án phát triển kinh tế xã hội, nông nghiệp và phát triển nông thôn, đô thị
 • Tư vấn xây dựng và và đánh giá điều tra chính sách an toàn, môi trường và đền bù tái định cư cho hoạt động dự án.
 • Nghiên cứu, phân tích và đánh giá tác động, hiệu quả thực hiện thể chế, chính sách về ODA, khuyến nghị các biện pháp cải thiện môi trường thể chế, xây dựng mô hình quản lý ODA hiệu quả và phù hợp
 • Tư vấn xây dựng văn kiện chương trình, dự án ODA, nghiên cứu khả thi và tiền khả thi dự án đầu tư công
 • Tư vấn, nghiên cứu và đánh giá các vấn đề liên quan đến ODA như huy động và sử dụng vốn ODA; vận động, chuẩn bị và thực hiện dự án ODA; quản lý dự án ODA; thẩm định dự án ODA, theo dõi và đánh giá chương trình/dự án ODA; hài hòa thủ tục, nâng cao năng lực thể chế,....
 • Tư vấn lập và thực hiện các chương trình đào tạo, xây dựng bộ tài liệu đào tạo nâng cao năng lực cán bộ quản lý và thực hiện dự án
 • Nghiên cứu, tư vấn về cơ chế, chính sách hoàn thiện môi trường đầu tư - kinh doanh và các vấn đề vĩ mô khác về kinh tế, xã hội
 • Nghiên cứu, đánh giá và tư vấn cơ chế, chính sách phát triển kinh tế- xã hội của địa phương (như chính sách đầu tư, cải cách hành chính, ...)
 • Nghiên cứu và xây dựng chiến lược, quy hoạch phát triển ngành, vùng...
 • Đánh giá hiệu quả dự án, đánh giá tác động kinh tế - xã hội dự án

Với kinh nghiệm điều tra khảo sát qua nhiều dự án lớn cùng với đội ngũ chuyên gia xã hội học, chuyên gia phát triển cộng đồng, số lượng cộng tác viên đông đảo rộng khắp và các điều tra viên có kĩ năng tốt cùng với phương pháp thực hiện đạt tiêu chuẩn, Vapeco đã cung cấp dịch vụ điều tra xã hội học cho nhiều dự án với nguồn thông tin có chất lượng, những phân tích sắc sảo và khuyến nghị có giá trị và tính thực tiễn cao.

Ngoài ra, Vapeco cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường sản phẩm hay dịch vụ như một khâu của quá trình đầu tư hoặc như một dịch vụ tư vấn độc lập. Bởi, nếu xét trong tổng thể quá trình đầu tư, nghiên cứu thị trường cần phải được thực hiện hết sức cẩn thận ngay từ lúc bắt đầu lập dự án đầu tư nhằm hỗ trợ quá trình đưa ra quyết định đầu tư. Còn xét một cách độc lập, nghiên cứu thị trường đóng vai trò then chốt để các tổ chức, doanh nghiệp, các cơ quan lập chiến lược phát triển thị trường. Dù xét trên phương diện nào, nghiên cứu thị trường cũng cần phải được tiến hành cẩn thận, có phương pháp khoa học, số liệu tin cậy.

Với một đội ngũ chuyên gia nông lâm nghiệp có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm nhiệt huyết, công ty chúng tôi đã thực hiện thành công nhiều dự án lớn liên quan đến lĩnh vực nông lâm nghiệp. Đối với lĩnh vực nông lâm nghiệp, chúng tôi cung cấp các dịch vụ như sau:

 • Nghiên cứu khoa học phục vụ cho việc sử dụng có hiệu quả và bền vững tài nguyên nông - lâm nghiệp và tự nhiên.
 •  Dịch vụ tư vấn về điều điện đất đai, môi trường , kế hoạch sử dụng, quy hoạch, thiết kế đất nông lâm nghiệp dùng cho sản xuất trong ngành nông - lâm nghiệp.
 •  Lập kế hoạch quản lý, tổ chức và triển khai các Dự án đầu tư, khai thác  xây dựng về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, miền núi.
 •  Tổ chức đào tạo - huấn luyện năng lực - kỹ thuật thực hành và chuyển giao công nghệ khoa học - kỹ thuật trong lĩnh nông - lâm nghiệp cho đội ngũ cán bộ cơ sở.
 •  Nghiên cứu, triển khai và phát triển ở các lĩnh vực chuyên môn ứng dụng trong ngành nông - lâm nghiệp.
  • Lập báo cáo nghiên cứu, đánh giá và phát triển rừng
  • Tư vấn xây dựng các mô hình quản lý rừng dựa vào cộng đồng, hộ gia đình, phát triển và quản lý rừng bền vững.
  •       Điều tra đánh giá thực trạng rừng dựa trên cơ sở dữ liệu GIS về địa hình, dựa trên giải đoán ảnh SPOT 5

Là một nhà tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực đầu tư-kinh doanh, Vapeco hiện đang cung cấp nhiều dịch vụ tư vấn đầu tư hỗ trợ cho các doanh nghiệp và doanh nhân trong và ngoài nước đầu tư và/hoặc kinh doanh tại Việt Nam không giới hạn các lĩnh vực: phát triển cơ sở hạ tầng, dệt may, dược phẩm, du lịch-giải trí, sân golf, tái chế rác thải, nông nghiệp, công nghiệp, ... Cụ thể:

 • Hỗ trợ đánh giá và phát triển ý tưởng đầu tư và kinh doanh
 • Tìm kiếm cơ hội và đối tác đầu tư, cung cấp thông tin về đầu tư (lĩnh vực, địa bàn khuyến khích đầu tư), tìm các nguồn tài trợ vốn, tư vấn ý tưởng đầu tư
 • Tư vấn giúp khách hàng lựa chọn các hình thức đầu tư tối ưu
 • Tiến hành nghiên cứu tiền khả thi và khả thi, khảo sát và phân tích thị trường và môi trường kinh doanh
 • Tư vấn xác định và tìm đối tác, địa điểm đầu tư
 • Soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ, các tài liệu liên quan, đăng ký và làm thủ tục xin cấp Giấy phép đầu tư
 • Tư vấn trong đàm phán hợp đồng
 • Tư vấn sau khi được cấp phép đầu tư để triển khai dự án đầu tư nước ngoài bao gồm hợp đồng thuê đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép nhập khẩu, thẩm định thiết kế kỹ thuật, quyết định chấp thuận cho xây dựng, đăng ký chế độ kế toán, báo cáo đánh giá tác động môi trường, đấu thầu, chuyển nhượng vốn, tuyển dụng lao động, điều chỉnh Giấy phép đầu tư,...
 • Đại diện cho nhà đầu tư liên hệ với các cơ quan chức năng để triển khai Dự án
 • Tư vấn chuyển giao công nghệ
 • Tư vấn thực hiện ISO

Vapeco được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tín nhiệm trong việc hỗ trợ họ hoàn thành các thủ tục đầu tư, tư vấn đầu tư vào Việt Nam. Nhiều khách hàng của Vapeco hiện nay đang thực hiện hoạt động đầu tư và kinh doanh hết sức thành công tại Việt Nam.

Việc cung cấp các khoá đào tạo đã được Vapeco tiến hành từ những ngày đầu thành lập. Với các chuyên gia, nghiên cứu viên giàu kinh nghiệm cùng các mối quan hệ, cơ sở dữ liệu và tài liệu phong phú, Vapeco đã tiến hành cung cấp thường xuyên các khoá đào tạo ngắn hạn và trung hạn trong các lĩnh vực dưới đây cho các cán bộ quản lý các cấp, các Ban quản lý Dự án, các tổ chức cơ quan hành chính, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu nâng cao năng lực quản lý của các đơn vị:

 • Vận động, chuẩn bị và thực hiện Dự án ODA
 • Tư vấn, viết bài giảng cho hoạt động dự án
 • Theo dõi đánh giá
 • Quản lý dự án, đặc biệt là các dự án ODA
 • Đào tạo về thể chế, chính sách
 • Đầu tư
 • Quản lý và phát triển nguồn nhân lực
 • Quản lý tài chính
 • Quản lý Hợp đồng
 • Quản lý mua sắm và Đấu thầu

Các hệ thống, phương pháp, hoạt động theo dõi và đánh giá hữu hiệu, chứa đựng những chỉ tiêu thực hiện, là yếu tố cốt lõi đảm bảo những dự án ODA thành công. Do vậy, đây luôn được xem là một ưu tiên hàng đầu của rất nhiều các tổ chức chính phủ và các nhà tài trợ. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Vapeco đã, đang và sẽ tiếp tục cam kết là đối tác hỗ trợ các nhà tài trợ và các bên liên quan thực hiện các đánh giá đó nhằm cung cấp kịp thời các thông tin đáng tin cậy về tiến độ thực hiện và chất lượng các chương trình, dự án ODA tại Việt Nam. Tư vấn đánh giá các hoạt động thực hiện của dự án

 • Tư vấn đánh giá kết quả thực hiện dự án
 • Tư vấn đánh giá tác động dự án lên đời sống của người dân trong khu vực dự án
 • Tư vấn đánh giá tác động dự án trên các phương diện: Kinh tế, xã hội, môi trường.

Vapeco tự hào là đối tác tin cậy của các tổ chức chính phủ, tư nhân, các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong việc cung cấp các dịch vụ hậu cần hết sức chu đáo và toàn diện. Các dịch vụ này được xác định tuỳ theo yêu cầu khách hàng.

5. Đối tác – khách hàng

Bằng những nỗ lực nhiều mặt, VAPECO luôn duy trì và phát triển được các mối quan hệ với nhiều tổ chức Việt Nam và nước ngoài: các cơ quan chính phủ, các trung tâm nghiên cứu và phát triển, các tổ chức quốc tế, các trung tâm đào tạo, các tập đoàn công nghiệp và tài chính, các công ty tư vấn và nhiều chuyên gia thuộc các ngành chuyên môn khác nhau. Mối quan hệ rộng rãi với các cơ quan chính phủ và những hiểu biết sâu sắc về hoạt động và cơ cấu tổ chức của họ là một lợi thế của VAPECO so với các tổ chức tư  vấn khác.

Các cơ quan tổ chức thuộc Chính phủ và phi chính phủ: VAPECO là đơn vị tư vấn được đánh giá cao và được mời tư vấn trong các lĩnh vực vĩ mô như tư vấn thể chế, chính sách, dự thảo văn bản pháp lý, hài hoà thủ tục ODA, tư vấn cải cách môi trường pháp lý, tư vấn chiến lược, nâng cao năng lực thể chế... Các tổ chức thuộc Chính phủ mà VAPECO đã hợp tác là: Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI), Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), Bộ Tư pháp (MOJ), Viện Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), Học viện Hành chính Quốc gia (NAPA), Viện Lâm nghiệp, Đại học Luật Hà Nội, Liên minh các Hợp tác xã Việt Nam (VINACOOPSME), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), UBND thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Vũng Tàu,  Phú Yên, Sóc Trăng, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên…

Mối quan hệ đối tác với các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, các nhà tài trợ: VAPECO đã cộng tác nhiều với các tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ như World Bank, UNDP, JICA, AusAID, ADB, Oxfam (Anh), World Vision, IDRC (Canada), AFD (Pháp), DANIDA (Đan Mạch), SIDA, UNICEF, UNIDO, … VAPECO, với chất lượng thực hiện công việc được chứng minh qua các dự án, đã được các tổ chức này tín nhiệm. Vì vậy, với bất kì tổ chức nào kể trên, VAPECO không chỉ hợp tác trong một dự án mà là trong nhiều hợp đồng hợp tác toàn diện và quy mô lớn.

Các cơ quan ngoại giao nước ngoài, các văn phòng đại diện kinh tế của các nước là đối tác quan trọng của VAPECO.

Những nhà đầu tư trong và ngoài nước: VAPECO đã tư vấn và hỗ trợ rất nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nước, với các nhà đầu tư, góp phần không nhỏ trong thành công chung của các dự án đầu tư.